Sự tích về Thung Lũng tình yêu Đà Lạt là một trong những điều thú vị mà du khách sẽ được biết nếu có cơ hội đến Đà Lạt. Thung lũng tình yêu Đà Lạt từ lâu được ví như một “nàng thơ” nằm ngủ giữa cao nguyên Đà Lạt. Thung lũng có tổng diện tích gần 140ha với thời tiết quanh năm mát mẻ; trong lành và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ, hữu tình. Chính vì vẻ đẹp đã khiến cho hàng năm Thung lũng tình yêu Đà Lạt;thu hút một lượng lớn du khách gần xa đến tham quan.

Sự tích về Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về hướng Đông Bắc. Thung lũng tình yêu mang vẻ đẹp của rừng thông quanh năm xanh biếc; tạo ấn tượng cho du khách tham quan. Từ những năm 30 của thế kỷ trước,;Toàn quyền Đông Dương Varenne và các cặp tình nhân người Pháp thường đến đây để ngắm cảnh, tâm tình vào những ngày cuối tuần.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt thu hút nhiều du khách đến tham quan

Người Pháp đã đặt tên cho thắng cảnh này là Vallee d’Amour. Sau này đến thời vua Bảo Đại thì thắng cảnh được gọi tên là Thung lũng Hòa Bình. Đến năm 1953 thì ông Nguyễn Vỹ, chủ tịch hội đồng thị xã Đà Lạt đã đề xuất thay tên tiếng Pháp của các hồ nước và các con đường Đà Lạt bằng tiếng Việt. Từ đó cái tên “Thung lũng Tình yêu” cũng chính thức xuất hiện. Từ năm 1972, Thung lũng tình yêu trở nên hấp dẫn khi một đập ngăn nước được xây dựng tạo thành hồ Đa Thiện. Sự xuất hiện của Hồ Đa Thiện đã làm biến đổi hình thái và tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh quan nơi đây. Có thể nói hồ chính là trái tim của Thung lũng tình yêu.

Những điểm tham quan thú vị tại Thung lũng tình yêu

Theo những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt,;khi đến tham quan Thung lũng tình yêu thì nhất định du khách phải đến chiêm ngưỡngcảnh đẹp của đồi Vọng Cảnh. Đây được xem là một trong những nơi có cảnh quan đẹp và trữ tình nhất tại Thung lũng tình yêu. Khi lên đồi, có 2 con đường dẫn lên. Du khách có thể đi bộ theo đường mòn hoặc theo các bậc tam cấp;đã được xây dựng sẵn để lên đồi. Hàng năm vào mỗi mùa hoa Mimosa nở thì đồi Vọng Cảnh;chính là nơi để ngắm loài hoa này đẹp nhất. Ở trên đồi còn có hoa viên Tiểu Lâm Sơn với các cây đại thụ được tạo thế vô cùng đẹp mắt.

Thung lũng tình yêu1

Cảnh đẹp tại Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Ngoài ra thì khi đến Thung lũng tình yêu,;du khách nên đến tham quan đỉnh núi Langbiang thấp thoáng trong mây. Đây là một điểm nhấn mời gọi những cặp tình nhân đến khám phá;tìm hiểu mối tình sâu sắc của chàng K’lang và nàng H’biang trong truyền thuyết của dân tộc bản địa K’Ho.

Dịch vụ vui chơi, giải trí tại Thung lũng tình yêu

Ngoài việc sở hữu những cảnh đẹp tuyệt vời hấp dẫn du khách; Thung lũng tình yêu còn cung cấp cho du khách những dịch vụ vui chơi, giải trí hấp dẫn. Trong các Tour du lịch, hành trình tham quan của du khách thường dừng chân tại Thung lũng tình yêu. Khi đến đây, du khách sẽ được tham gia các hoạt động dã ngoại; vui chơi, giải trí với nhiều loại hình đa dạng và hấp dẫn như đạp vịt; đi cano du ngoạn trên hỗ, du ngoạn “xe lửa cổ” tham quan vườn dâu, vườn ươm, đi xe đạp đôi, cưỡi ngựa…

Bên cạnh các dịch vụ trên thì tại Thung lũng tình yêu cũng cung cấp dịch vụ tổ chức cắm trại; uống rượu cần, team building với đầy đủ các phương tiện phục vụ du khách. Đặc biệt, đây cũng là nơi duy nhất tổ chức Ngày hội Tình nhân 14/2 hàng năm tại thành phố Đà Lạt.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt2

Một bức tượng dễ thương ở Thung lũng tình yêu Đà Lạt để du khách chụp ảnh lưu niệm

Với những cảnh quan đẹp và những dịch vụ hấp dẫn như vậy;chắc chắn khi đến với Thung lũng tình yêu sẽ đem lại sự trải nghiệm thú vị,;hấp dẫn cho du khách. Hãy đặt phòng trực tuyến giá rẻ để có thể tham quan Thung lũng tình yêu & các địa danh nổi tiếng khác một cách trọn vẹn hơn nhé – Hotline : 0918786838

Chúc Quý khách có nhiều kỷ niệm trong tour du lịch Đà Lạt này & những bức ảnh đẹp tại Thung lũng tình yêu.