Đến Đà Lạt những ngày giữa tháng 3, đầu tháng 4, bất kỳ ai cũng bị “hớp hồn” trước không gian thơ mộng được nhuộm sắc tím hoa phượng. Có mặt ở mọi cung đường, nhưng quanh Hồ Xuân Hương, dọc hai bên đường vào chợ Đà Lạt, trong thung lũng Tình yêu, Thiền viện Trúc Lâm, đường Hai Bà Trưng, Trần Phú… là những “lãnh địa” đậm đặc phượng tím nhất. Vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng ấy đã làm nên một điều đặc biệt và trở thành thứ “đặc sản” chỉ ở Đà Lạt mới có, khiến bao lữ khách phải say đắm. “Con đường phượng tím chiều nay đổ/Bóng lá che nghiêng một góc đời” – nhà thơ Miên Thụy đã gieo vào lòng người hình ảnh dễ thương như thế.

du lich da lat mua phuong tim

Tháng 3 về, phượng tím bắt đầu nở rực rỡ khắp đất trời Đà Lạt,

Và thực sự, mỗi mùa hoa phượng tím;Đà Lạt lại đón hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến thưởng lãm. Tất cả đều thích thú khi được đi dạo ngắm nhìn; lưu lại cho mình những khoảng khắc tuyệt đẹp bên tán phượng tím rực rỡ hay trên những con đường phủ tím cánh hoa rơi lãng mạn. Đặc biệt, ngắm hoa phượng tím vào mỗi một thời điểm trong ngày cũng mang lại cho du khách nhiều cảm xúc khác nhau. Sắc tím của phượng trong trẻo vào buổi sớm mai; đậm đà lúc hoàng hôn và thao thức giữa đêm Đà Lạt; cứ thế đi vào làm say đắm lòng người một cách tự nhiên. Và không chỉ riêng du khách; ngay cả những người con sinh ra và lớn lên ở TP ngàn hoa cũng phải ngẩn ngơ trước sắc tím của hoa phượng. Nhiều người còn ví von phượng tím khi đơm nở giống y như những người thiếu nữ của Đà Lạt vậy. Rất lãng mạn; thơ mộng và trữ tình. Chẳng thế mà biết bao kẻ si tình khi rời xa Đà Lạt vẫn hoài niệm; vương vấn về màu phượng tím đong đầy nỗi nhớ. Và không ngoa khi ví sắc tím hoa phượng như một “nhân tình” đang ở Đà Lạt làm nên sức hút đối với mọi du khách gần xa.

phuong tim da lat

Cuộc sống mưu sinh giữa mùa phượng tím

Từ lâu, phượng tím được coi như “đặc sản” của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Bởi, trên khắp đất nước Việt Nam, chỉ có ở vùng cao nguyên này; ở nơi khí hậu mát mẻ và se lạnh ấy mới nuôi dưỡng được loài hoa mỏng manh kia. Thế nhưng, phượng tím lại có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được KS Lương Văn Sáu (tốt nghiệp Trường Canh nông Versailles – Pháp) mang về trồng từ những năm 1960. Tuy nhiên, những cây phượng tím đầu tiên sống sót hàng năm đều ra hoa; nhưng không đậu quả vì không có loài chim mỏ cong giúp thụ phấn. Năm 1995, TS Hà Ngọc Mai mang hạt phượng tím từ Australia về ươm; được khoảng 3.000 cây “phủ sóng” nhiều đường phố Đà Lạt. Điều đặc biệt là do số lượng nhiều, trồng sát nhau; được lai chéo nên tất cả những cây phượng tím Đà Lạt đều đậu quả. Cũng từ đó, diện tích trồng phượng tím ngày càng được nhân rộng ở TP xinh đẹp này.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline 0918 786 838 hoặc email muaphong@transoceanservice.com để được tư vấn đặt phòng khạch sạn giá rẻ & lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Lạt cùng ngắm hoa phượng tím bạn nhé!