Song song với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến, hiện nay vẫn còn một lượng không nhỏ các khách hàng gọi đặt phòng trực tiếp với các khách sạn vì nghĩ rằng có thể thương lượng được giá cả cũng như cảm thấy an tâm hơn.

Tuy nhiên trên thực tế, đặt phòng trực tiếp không phải là lựa chọn tối ưu do có nhiều điều còn bất cập. Nếu bạn còn chưa tin, hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Những rủi ro khi đặt phòng khách sạn trực tiếp:

  • Các khách sạn có chất lượng và uy tín luôn có một mức giá tốt hơn cho đối tác lớn thay vì dành mức giá đó cho khách lẻ, khách vãng lai. Bởi thế đặt phòng thông qua đại lý,;các trang web đặt phòng khách sạn sẽ luôn có giá tốt hơn.

  • Số điện thoại của khách sạn hiển thị trên trang web là số của nhân viên lễ tân,;do đó bạn cũng khó có thể mặc cả về giá trong cuộc nói chuyện.

  • Bạn có thể phải mất nhiều công sức và gọi đến nhiều khách sạn mới tìm được phòng phù hợp vì bạn không biết nơi nào còn phòng hay đã hết. Thậm chí, có những trường hợp dù bạn đã đặt phòng khách sạn rồi nhưng đến phút cuối, khi họ nhận một đoàn khách lớn, họ vẫn có thể thương lượng bạn đổi qua một nơi ở khác.

  • Thường các khách sạn cũng sẽ yêu cầu bạn một số tiền đặt cọc nhất định khi gọi điện đặt phòng thì mới giữ phòng cho bạn.

  • Khi đặt phòng khách sạn bằng cách gọi điện trực tiếp, mức giá có thể bằng giá đặt trực tuyến. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ đặt phòng trực tuyến còn có những ưu đãi khác như: Tặng quà, tích điểm, bốc thăm may mắn…

dat phong truc tiep

Lựa chọn đặt phòng khách sạn trực tiếp hay trực tuyến là ở bạn

Trên đây là những nhược điểm khi đặt phòng khách sạn trực tiếp,;nhưng thực tế phương pháp này cũng có một số ưu điểm sau:

  • Nếu bạn đã từng ở qua khách sạn đó và ưng ý với dịch vụ,;giá cả, thái độ phục vụ,…

  • Bạn là khách hàng thân thiết của khách sạn và được nhận những ưu đãi đặc biệt.

  • Bạn đặt phòng khách sạn vào những dịp cao điểm, muốn nhận phòng ngay. Tuy nhiên, thường là lúc này giá phòng sẽ tăng thêm khá nhiều nhé.

Trên đây là các ưu điểm và nhược điểm của đặt phòng khách sạn trực tiếp,;hãy tham khảo và suy xét kỹ để có một chuyến du lịch an toàn,;vui vẻ và tiết kiệm bạn nhé! Lựa chọn là ở bạn!

Tham khảo đặt phòng khách sạn giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn tại https://muaphong.com – với dịch vụ đặt phòng khách sạn giá tốt nhất tại hơn 4000 khách sạn trên khắp lãnh thổ Việt Nam, tư vấn & hỗ trợ 24/7.

Công ty TNHH Dịch Vụ Lữ Hành Liên Đại Dương

Trụ sở chính: 56 Nguyễn Cư Trinh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp. HCM

Hotline: 0918 786 838

Email: muaphong@transoceanservice.com