Bán đảo Sơn Trà là một địa danh không quá xa lạ khi du lịch Đà Nẵng; tuy nhiên khi đến đây, du khách thưởng chủ yếu ghé thăm chùa Linh Ứng hoặc Bãi Bụt, Bãi Cát Vàng, Bãi Đá Đen mà thường bỏ qua một trải nghiệm rất thú vị: Đỉnh Bàn Cờ – nơi có thể nhìn ngắm toàn bộ vẻ đẹp thanh bình của thành phố biển Đà Nẵng.

Đỉnh Bàn Cờ

Một phần cảnh quan Đà Nẵng nhìn từ đỉnh Bàn Cờ

Đường lên đỉnh Bàn Cờ quanh co uốn lượn là một hành trình mà bạn có thể nhìn ngắm rất nhiều cảnh quan thơ mộng của bán đảo Sơn Trà. Con đường có lúc như ôm trọn bờ biển nên thơ; có lúc lại như e thẹn ẩn nấp dưới những tán cây xanh mượt. Ánh nắng hiền hòa, những cơn gió mát dịu cùng hương vị biển; chút ẩm ướt của cây rừng vào sáng sớm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Con đường quanh co thơ mộng lên đỉnh Bàn Cờ

Con đường quanh co thơ mộng lên đỉnh Bàn Cờ

Để lên tới đỉnh Bàn Cờ, bạn phải leo một đoạn cầu thang khá dốc và hiểm trở. Theo truyền thuyết; có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà trong nhiều ngày bất phân thắng bại. Rồi một hôm, khi những tiên nữ trên trời ghé xuống bãi biển để tắm; trong lúc lơ là nhìn tiên nữ, một tiên ông đã bị đánh bại. Bực mình, tiên ông dậm mạnh bàn chân lên tảng đá; đá văng bàn cờ xuống biển rồi bay về trời. Theo truyền thuyết đó, người dân đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó.

Bức tượng tiên ông ngồi đánh cờ

Bức tượng tiên ông ngồi đánh cờ

Sau khi trải qua một chặng đường khá hiểm trở, khi đặt chân đến đỉnh Bàn Cờ cao gần 700m này, mọi nhọc mệt của bạn chắc chắn sẽ như tan biến hết khi ngắm nhìn không gian huyền ảo; lung linh như trong chốn bồng lai tiên cảnh. Tại đây bạn còn được dịp ngắm một Đà Nẵng sầm uất nhộn nhịp với những công trình kiến trúc hiện đại và 9 cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn.

Đỉnh Bàn Cờ lúc hoàng hôn

Đặt phòng trực tuyến hôm nay để đến Đà Nẵng trải nghiệm vẻ đẹp của đỉnh Bàn Cờ lúc hoàng hôn

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách; bạn nên khám phá đỉnh Bàn Cờ vào buổi sáng tinh mơ; khi thành phố vẫn còn im lìm chưa thức giấc vì đây là thời điểm đẹp nhất của Đà Nẵng. Hoặc nếu không, bạn có thể trải nghiệm cảm giác ngắm hoàng hôn huyền ảo với những cơn gió mát lành vào buổi chiều. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên khi du lịch Đà Nẵng!

Lần tới khi du lịch Đà Nẵng; đừng quên dành chút thời gian để khám phá đỉnh Bàn Cờ để hòa mình cũng thiên nhiên hoang sơ và vẻ đẹp quyến rũ, kỳ ảo cũng như ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển xinh đẹp này.

Đừng quên đặt phòng trực tuyến Đà Nẵng qua hotline 0918 786 838 để tiết kiệm hơn nữa nhé.