Hà Nội không chỉ được biết đến với với bề dày lịch sử mà còn là “kinh đô ẩm thực” với nhiều món ăn ngon nổi tiếng. Nếu có dịp du lịch Hà Nội, đừng quên thưởng thức 5 “đặc sản Thủ đô” dưới đây nhé.

Phở Hà Nội

Phở là một trong những món đặc sản của người dân Hà Thành. Phở Hà Nội có rất nhiều loại như phở bò, phở gà, phở áp chảo hay phở cuốn… Mỗi loại đều có những hương vị đặc trưng hấp dẫn. Nhiều người thường nói vui du lịch Hà Nội mà chưa được thưởng thức phở thì xem như là chưa đến Thủ đô.

Phở Hà Nội

Phở Hà Nội

Bún chả

Bún chả là món ăn quen thuộc của người Hà Nội, và đã từng lọt top 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới. Bún chả Hà Nội có hương vị đặc trưng riêng, không pha tạp. Không chỉ hấp dẫn du khách Việt Nam mà khiến du khách nước ngoài cũng phải mê mẩn.

Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội là món ăn đặc sản của Thủ đô

Bánh Tôm Hồ Tây

Bánh Tôm là đặc sản ăn bình dị và đặc biệt của người dân Hà Thành và cũng là một trong những món ăn hút khách nhất của du lịch Hà Nội. Bánh tôm phải thưởng thức khi còn nóng. Bánh tôm giòn hòa với nước chấm chua, ngọt và cay và dưa ghém sẽ tạo nên trải nghiệm khó quên.

Bánh Tôm Hồ Tây

Du lịch Hà Nội thưởng thức bánh Tôm Hồ Tây

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng ngày trước được làm từ cá lăng, ngày nay cá lăng hiếm nên thường làm bằng cá quả. Chả cá ăn nóng kèm với bánh đa nướng, bún rồi, rau thơm và rưới nước mỡ, lạc rang. Món Chả cá Lã Vọng chính gốc phải ăn với mắm tôm, tuy nhiên có thể thay thế bằng nước mắm.

Món Chả cá Lã Vọng

Món Chả cá Lã Vọng chính gốc phải ăn với mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm với đĩa bún tươi mềm, đậu phụ cùng bát mắm tôm và rau thơm. Bún đậu mắm tôm Hà Nội nổi tiếng với những quán ăn nhỏ, những gánh hàng ven đường. Đây cũng là một trong những nét đặc trưng nhất của đất Thủ đô.

Bún đậu mắm tôm với đĩa bún tươi mềm, đậu phụ, mắm tôm và rau thơm

Bún đậu mắm tôm với đĩa bún tươi mềm, đậu phụ, mắm tôm và rau thơm

Đặt phòng khách sạn Hà Nội qua hotline 0918 786 838. Mức giá tốt nhất mỗi ngày và nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm Visa du lịch nước ngoài, đặt vé máy bay giá rẻ hoặc đặt tour du lịch trọn gói, hãy liên hệ 0916 518 918 – 0904 880 948 để được tư vấn miễn phí nhé.