Không chỉ có những bãi biển đẹp; hải sản ngon mà người dân Bà Rịa – Vũng Tàu còn thường xuyên tổ chức những Lễ hội truyền thống;mang đậm dấu ấn văn hóa và thể hiện phong tục, tín ngưỡng của cư dân vùng biển. Mỗi lễ hội đều thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến tham gia. Bỏ túi ngay một số Lễ hội văn hóa tại Vũng Tàu để có thể đặt phòng khách sạn Vũng Tàu giá rẻ và tham gia cùng bà con nơi đây nhé.

Lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Diễn ra vào ngày 20/08 Âm Lịch hàng năm tại Đền thờ Đức Thánh Trần: số 68 Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tàu, lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo là một trong những lễ hội lớn, thu hút hàng ngàn du khách và người dân địa phương tham gia.

Lễ hội văn hóa tại Vũng Tàu này còn có những hoạt động văn hóa, lịch sử nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Đền thờ Đức Thánh Trần

Đền thờ Đức Thánh Trần

Lễ hội Dinh Cô

Lễ hội Dinh Cô diễn ra vào ngày 10 – 12/2 Âm lịch hàng năm tại khu đền cổ có kiến trúc truyền thống, nằm bên bờ biển Long Hải và là lễ hội dân gian hút khách nhất của du lịch Vũng Tàu.

Lễ hội Dinh Cô

Du lịch Vũng Tàu vào tháng 2 âm lịch khám phá lễ hội Dinh Cô

Lễ hội nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức tại lăng Cá Ông ở đường Hoàng Hoa Thám,;thành phố Vũng Tàu hàng năm vào ngày 16 – 18/8 âm lịch và là lễ hội lớn nhất của các ngư dân. Lễ hội này cũng đã được Bộ VH-TT-DL và Tổng cục Du lịch;chọn là 1 trong 15 lễ hội lớn của Việt Nam từ năm 2000.

Lễ hội Đình Thần Thắng Tam

Được tổ chức hàng năm từ ngày 17-20/2 âm lịch; Lễ hội Đình Thần Thắng Tam là lễ hội cầu an; nhân thời điểm kết thúc và mở đầu cho một mùa thu hoạch tôm cá. Trong lễ hội có phần cúng tế, lễ vật tế thần, dâng hương quỳ lạy, chiêng trống, kèn nhạc và có nhiều điều kiêng kỵ như người có tang không được tham gia vào việc nghi thức tế lễ. Sau đó là phần hội với nhiều trò giải trí như múa lân, hát bội.

Đình Thần Thắng Tam

Đình Thần Thắng Tam

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành tổ chức vào ngày 16, 17,;18/10 Âm lịch hàng năm tại Miếu Bà Ngũ Hành với những nghi thức tế lễ trang nghiêm và phần hội với các trò chơi dân gian vui nhộn và là một trong những lễ hội nổi tiếng tại Vũng Tàu.

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành tổ chức vào ngày 16, 17, 18/10 Âm lịch hàng năm

Để có chuyến du lịch lý thú và tiết kiệm, khám phá những Lễ hội văn hóa tại Vũng Tàu, gọi ngay hotline 0918 786 838 để được tư vấn đặt phòng khách sạn Vũng Tàu giá rẻ ngay hôm nay!

Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm Visa du lịch nước ngoài,;đặt vé máy bay giá rẻ hoặc đặt tour du lịch trọn gói, hãy liên hệ 0916 518 918 – 0904 880 948 để được tư vấn miễn phí.