Sapa từ lâu đã là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, sự thơ mộng của thị trấn mù sương và nét văn hóa ẩm thực không lẫn vào đâu được.

Hôm nay hãy cùng muaphong.com khám phá thêm 13 điều thú vị ít người biết về Sapa trước khi quyết định đặt phòng khách sạn giá rẻ cho chuyến du lịch Sapa sắp tới nhé.

1. Sapa có dân số chỉ chỉ khoảng 10.000 người. Số lượng du khách tham quan thị trấn này hàng năm còn cao hơn con số này ít nhất là 20 lần.

2. Ở thị trấn Sapa, phần lớn là người Kinh sinh sống bằng nông nghiệp và du lịch. Đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống ở các bản làng.

3.Ruộng bậc thang ở Sapa được Tạp chí Travel and Leisure của Mỹ bình chọn là ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

ruộng bậc thang sapa

Vẻ đẹp của “ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới”

4. Từ thị trấn Sapa có thể nhìn thấy vẻ đẹp hùng vĩ của đỉnh Fansipa – đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam & cũng được coi là “nóc nhà Đông Dương”.

5. Sapa là nơi có đèo trên núi cao nhất Việt Nam – đèo Trạm Tôn (còn gọi là Cổng Trời) với độ cao gần 2.000 mét.

6. Thung lũng Mường Hoa được xếp hạng di tích quốc gia do với bãi đá cổ gồm 196 hòn đá được chạm khắc nhiều hình kỳ lạ từ hàng ngàn vạn năm trước mà cho đến nay các nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được.

7. Sapa được xem là “vương quốc” của các loài hoa như hoa đào; hoa lay dơn, hoa hồng, hoa mận, hoa lê, hoa cúc, hoa bất tử,… cho đến các loại quả nổi tiếng như mận tím; mận hậu, mận tam hoa, đào vàng to, đào vàng nhỏ.

8. Đến Sapa vào mùa đông có thể nhìn thấy tuyết; đó cũng là lý do du khách rất yêu thích đến Sapa vào mua đông để có thể ngắm nhìn tuyết tại một đất nước nhiệt đới.

9. Một lưu ý cho bạn khi du lịch Sapa: Nếu muốn chụp ảnh của một người dân tộc ở Sapa thì bạn phải được sự đồng ý của người đó.

Thieu nu Sapa

Nếu muốn chụp ảnh một người dân tộc ở Sapa, bạn phải được sự đồng ý của họ

10. Đa số những người trẻ ở Sapa nói rất thành thạo tiếng Anh hơn cả tiếng Việt.

11. Một trong những biểu tượng du lịch Sapa chính là ngôi nhà thờ cổ bằng đá xây dựng vào năm 1930.

12. Lao Chải, Tả Van và Tả Phìn là những cung đường mòn được nhiều du khách yêu thích khi đi tản bộ.

Bản Tả Van

Tản bộ trên đường mòn bản Tả Van

13. Sapa chính thức xuất hiện trên bản đồ du lịch quốc gia vào năm 1993; trước đây, du khách quốc tế thường gặp khó khăn mỗi khi muốn tham quan địa danh này.

Đặt phòng khách sạn giá rẻ Sapa ngay hôm nay qua hotline 0918 786 838 để nhận mức giá tốt nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Hoa Phong Hotel Sapa

Gọi 0918 786 838 để đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Hoa Phong Hotel Sapa