Vịnh Hạ Long được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Nơi chứa đựng những dấu tích quan trọng của quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất; là cái nôi cư trú của người Việt cổ, và còn là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Sau đây là top 10 địa điểm bạn nên đến khi du lịch Hạ Long

1. Vịnh Bái Tử Long

Bái Tử Long nằm trong vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm thành phố Cẩm Phả; huyện đảo Vân Đồn và một vùng biển của thành phố Hạ Long. Phía Đông giáp biển phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long; phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo núi đã vôi và sa phiến thạch

Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo núi đã vôi và sa phiến thạch

Vịnh Bái Tử Long theo thống kê có hàng trăm hòn đảo núi đá vôi và sa phiến thạch với nhiều địa danh nổi tiếng như:  Hòn Con Cóc, Hòn Tiên Ông, Núi Bài Thơ, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Con Rùa, Đầm Oan, Hòn Con Cò, Động Tam Cung, Động Thiên Cảnh Sơn, Động Mê Cung…. Các đảo có hòn thấp hòn cao nhấp nhô trên mặt nước với chiều dài hàng trăm cây số bờ biển tạo nên khung cảnh thật hùng vỹ, lãng mạn. Với địa thế đó nên Vịnh Bái Tử Long có rất nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Biển Vân Đồn, Bãi Con Cò, Bãi Minh Châu, Bãi Quan Lạn, Biển Cô Tô… Những bãi tắm trên đều giữ được nguyên vẻ hoang sơ và nét tinh khôi của tạo hóa.

2. Đảo Titop

Dưới chân đảo là một bãi tắm có hình vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo; bãi cát nơi đây tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và vô cùng yên tĩnh, bốn mùa nước sạch và trong xanh.

Đảo Titop Hạ Long

Đảo Titop nổi tiếng của du lịch Hạ Long

Bãi biển trên đảo Titop

Bãi biển trên đảo Titop

Đảo Titop nằm trong vịnh Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh thành phố Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy tầm 7 đến 8 km về phía Đông Nam.Nơi đây có bãi cát hình vành trăng lưỡi liềm. Cát ở đây bốn mùa được thủy triều rửa sạch trắng tinh. Thế kỷ 19, đảo có tên gọi là Cát Nàng. Ngày 22/11/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Giéc Man Ti Tốp lên thăm đảo. Kỷ niệm cho chuyến đi đó, Hồ Chủ Tịch đã đặt tên cho đảo là đảo Ti Tốp. Hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng phẳng ngay dưới chân.

3. Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt được phân ra hai ngăn chính, ngăn đầu như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Ngăn thứ hai rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người. Đi sâu vào trong cảnh trí còn lắm điều kỳ lạ; như chú gấu biển, cây đa cổ thụ tán lá sum suê,khủng long.

Hang Sửng Sốt Một hang rộng lớn và tuyệt đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt Một hang rộng lớn và tuyệt đẹp bậc nhất của du lịch Hạ Long

Hang Sửng Sốt Hạ Long nằm ở trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long, hang Sửng Sốt trong đảo Bồ Hòn. Một hang rộng lớn và tuyệt đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long cũng là nơi tập trung nhiều đảo đá có hình dáng độc đáo không nơi nào có được. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những bậc đá ghép cheo leo; những tán lá rừng, du khách vừa được trải nghiệm leo núi, vừa có cảm giác như đang đi lên trời.

4. Động Thiên Cung

Có vị trí nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang nằm trên độ cao 25m. Đây là một trong những hang động được xem là đẹp nhất ở Hạ Long. Động Thiên Cung rộng khoảng 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt trong Động Thiên Cung, dù ở vị trí nào cũng thấy vô vàn các khối nhũ; măng đá với các hình dáng kì lạ độc đáo. Nên người ta đã hình nghĩ ra cả một huyền thoại về cuộc tình và sự chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ đã diễn ra trên vách đá ,hay cũng có thể là hình ảnh của các mê cung của Hoàng đế Ba Tư trong câu chuyện Nghìn lẻ một đêm.

"<yoastmark

5. Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái nằm ở phía tây nam Vịnh Hạ Long, chỉ cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 5 km, gần hòn Đỉnh Hương là một biểu tượng của du lịch Việt Nam. Giữa một vùng biển nước mênh mông; hai con gà một con trống và một con mái hiện lên ngạo nghễ trên mặt. Khi bình minh lên từ xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau trên sóng nước bao la. Tính từ mặt nước, chiều cao mỗi con gà tới hơn chục mét. Thân hình khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, thế chênh vênh tưởng chừng chỉ cần vài con sóng vỗ mạnh; cả khối đá ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Nhưng không, dù đã hàng triệu năm trôi qua, hai con gà đó vẫn thuỷ chung đứng đó. Ðã có rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca… về hai con gà này. Hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng của du lịch Hạ Long.

Du lịch Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi Đây.

Đặt phòng khách sạn Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa

“Có những người tha thiết yêu nhau

Khắc tên mình lên hòn Trống Mái

Chữ chưa mờ họ đã quên nhau

Tình đá vẫn ngàn năm cùng trăng dãi…

6. Hang Luồn

Hang Luồn tọa lạc trên đảo Bồ Hòn, chỉ cách Bãi Cháy khoảng 14 km về phía nam. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây các vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng như một tấm gương. Sát bên mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo, đó là hang Luồn.

"<yoastmark
7. Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu cách trung tâm thành Phố Hạ Long chỉ khoảng 2km. Khu du lịch có tổng diện tích 220ha, được kiến tạo bởi những ngọn đồi thoai thoải. Nối đảo với đất liền là một con đường trải bê tông dài khoảng 2km. Từ ngoài cổng đi vào du khách lần lượt sẽ đi qua một khu đồi với khu biệt thự có cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đi tiếp vào trong là khu phố ẩm thực với năm nhà hàng; và nhà tròn được thiết kế theo lối kiến trúc cung đình rất đẹp, có thể phục vụ cùng lúc trên 1.000 thực khách với những món ăn Á; Âu và dân tộc do các đầu bếp nổi tiếng trong nước và ngoài nước thực hiện. Các tiếp viên nhà hàng đều mặc trang phục truyền thống của Việt Nam. Vào khu trung tâm du khách sẽ thấy câu lạc bộ biểu diễn hải cẩu, cá heo, sư tử biển được xây dựng rất độc đáo và hiện đại.

Du lịch Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi Đây.

Du lịch Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi Đây.

8. Hang Đầu Gỗ

Nằm trên độ cao 27m rộng khoảng 5000m2 so với mực nước biển có cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung. Hang Đầu Gỗ giữa non nước mây trời vịnh Hạ Long tuyệt đẹp; hiện lên một cái hang mang tên rất mộc mạc dân dã Hang Đầu Gỗ. Hang động này nằm trên đảo Đầu Gỗ. Từ xa nhìn lại, cửa hang có màu xanh lam có hình dáng như một con sứa biển, đi qua 90 bậc đá xây ta tới cửa hang. Vòm hang cao tầm 25m, từ trên cao ấy có hàng trăm nhũ đá khổng lồ rủ xuống như một dòng thác kỳ lạ độc đáo.

Du lịch Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi Đây.

Du lịch Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi Đây.

9. Hang Thiên Cảnh Sơn

Hang Thiên Cảnh Sơn là một hang động còn khá hoang sơ nằm trên vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long thuộc khu bảo tồn Cống Đỏ. Đây là điểm tham quan khá lý thú với du khách Việt Nam cũng như nước ngoài nhờ vào vẻ đẹp của các thạch nhũ đá vôi còn nguyên sơ và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hang Thiên Cảnh Sơn

Hang Thiên Cảnh Sơn

Du lịch Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi Đây.

Du lịch Hạ Long để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi Đây.

10. Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

Nằm trong quần thể vịnh Bái Tử Long; thuộc huyện Vân Đồn; tỉnh Quảng Ninh, chỉ cách Hà Nội khoảng 200km về phía đông.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Bái Tử Long...

Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Bái Tử Long…

...là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước

…là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước

Vườn quốc gia Bái Tử Long bao gồm hệ sinh thái biển với diện tích mặt biển chiếm 2/3. Còn là nơi lưu giữ nhiều mẫu gen của các động thực vật quý hiếm; nhiều loài được ghi vào sách đỏ.

Chúng tôi hy vọng rằng những địa danh trên sẽ giúp du khách có sự lựa chọn phong phú hơn cho du lịch Vịnh Hạ Long. Đừng quên đặt phòng khách sạn giá rẻ qua hotline 0918786838 để được tư vấn và nhận được mức giá tốt nhất.