Cách trung tâm thị trấn Sapa gần 3km theo con đường hướng về phía Hoàng Liên Sơn khoảng gần 3km, bản Cát Cát luôn là một trong những địa danh tham quan không thể thiếu trong những tour du lịch Sapa với tên gọi “ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc”. Cùng muaphong.com khám phá nhé!

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát đẹp như tranh vẽ

Bản Cát Cát thuộc xã San Sả Hồ;huyện Sapa, tỉnh Lào Cai và là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông. Bản Cát Cát ẩn mình e ấp dưới chân Hoàng Liên Sơn, giữa màu xanh của đồng ruộng, núi đồi, điểm xuyết những mái nhà nhỏ thấp thoáng. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tràn đầy thơ mộng và đa sắc màu của du lịch Sapa.

Tham quan Bản Cát Cát

Đặt phòng khách sạn giá rẻ ngay hôm nay để lên kế hoạch tham quan Bản Cát Cát

Toàn bộ bản Cát Cát chỉ có khoảng 80 hộ dân sinh sống trong những căn nhà nhỏ xinh; nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá giữa bản; một số nằm rải rác trên các sườn núi. Du khách đi khoảng vài trăm mét bậc thang là đến trung tâm Cát Cát – nơi hội tụ của ba dòng suối là suối Tiên Sa; suối Vàng và suối Bạc cùng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa). Nơi đây có vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh; có hai chiếc cầu treo là cầu Si và cầu A Lứ; thu hút rất đông du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Bản Cát Cát không có  phong cảnh thiên nhiên hoang sơ; thơ mộng mà còn hấp dẫn khách du lịch Sapa bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc; đa dạng của đồng bào dân tộc Mông. Ngoài trồng lúa là nghề chính, đồng bào ở đây vẫn còn gìn giữ và phát huy các nghề thủ công truyền thống như trồng lanh; dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ chế tác đồ trang sức bằng bạc; đồng như vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để tìm hiểu thêm về đời sống của đồng bào dân tộc Mông; du khách có thể tới tham quan làng nghề thủ công truyền thống với các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… vô cùng độc đáo.

Làng nghề thủ công tại Bản Cát Cát

Làng nghề thủ công tại Bản Cát Cát

Đến với Cát Cát, du khách cũng sẽ được trải nghiệm; khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân nơi đây. Bạn có thể cùng chiêm ngắm hay hòa mình vào điệu múa dịu dàng của những cô gái Mông xinh đẹp; hay lắng nghe điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của những thanh niên Mông & thưởng thức những món đặc sản thơm ngon, độc đáo như: rượu ngô, thắng cố,…

Thắng cố Tây Bắc

Thắng cố – món ăn độc đáo của núi rừng Tây Bắc

Đặt phòng khách sạn giá rẻ qua hotline: 0918 786 838 ngay hôm nay để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Sapa lý thú; tiết kiệm vào hè này bạn nhé.