Sapa với khung cảnh thiên nhiên vừa thơ mộng, lãng mạn vừa hoang sơ; hùng vĩ, văn hóa truyền thống và văn hóa ẩm thực đa dạng là điểm đến hấp dẫn du khách cả trong lẫn ngoài nước. Và thời điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch Sapa luôn là điều quan tâm hàng đầu. Hãy để muaphong.com giải đáp vấn đề này giúp bạn nhé.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Sapa

Khoảng thời gian tốt nhất để đặt phòng khách sạn giá rẻ và chuẩn bị cho chuyến hành trình Sapa là tháng 3 – 5 hoặc tháng 9 – 11.

– Tháng 3 – 5: Thời điểm này tiết trời mát mẻ, vào buổi sáng có sương mù; ban đêm lạnh và hơi khô. Du lịch Sapa vào tầm tháng 4 – 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thung lũng hoa nở tuyệt đẹp & những thửa ruộng bậc thang lúa xanh mướt.

Ruộng bậc thang

Ruộng bậc thang Sapa

– Tháng 9 – 11: Đây là thời gian lúa trên các thửa ruộng bậc thang chín vàng óng ả; thời tiết ở Sapa lúc này hơi se lạnh và nắng nhẹ. Bạn có thể đặt phòng khách sạn giá rẻ đến Sapa để ban ngày bạn đi ngắm cảnh đẹp ở các địa điểm nổi tiếng, còn ban đêm đến phố nướng thưởng thức những món ăn ngon của Sapa như bánh tráng nướng; trứng nướng, lẩu cá,… không còn gì tuyệt hơn.

Du lịch Sapa vào những thời điểm khác

– Tháng 6 – 8: Khi nhiều nơi khác có cái nóng oi bức khó chịu thì Sapa trở thành một điểm du lịch tránh nóng lý tưởng khi nhiệt độ ban ngày cao nhất cũng chỉ 25 độ. Đến thị trấn xinh đẹp này vào mùa hè; cũng là dịp để thưởng thức rất nhiều loại quả đặc sản Sapa ngay tại vườn như mận, đào,…

Mận Sa Pa

Mận sapa

– Tháng 12 – tháng 2 năm sau: Đây là khoảng thời gian lạnh nhất của Sapa nhưng nếu may mắn; du khách sẽ có cơ hội ngắm tuyết rơi – một hiện tượng rất hiếm thấy ở Việt Nam. Thời điểm du lịch này; đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích bởi được thưởng thức những món nướng nóng hổi trong cái lạnh cắt thịt của thị trấn cao nguyên quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

Nhìn chung, Sapa là địa điểm du lịch có thể tham quan bất cứ mùa nào trong năm; tuy nhiên 2 thời điểm lý tưởng nhất là tháng 3 – 5 và tháng 9 – 11.

Tuyết Rơi Sapa

Đến Sapa vào mùa đông có thể ngắm tuyết rơi

Đừng quên đặt phòng khách sạn giá rẻ qua hotline: 0918 786 838 để có một chuyến du lịch Sapa tiết kiệm hơn nhé.