Làng Chài Mũi Né là một trong những địa điểm tham quan thú vị tại Phan Thiết không thế bỏ qua, vì đây là nơi để bạn khám phá cuộc sống người dân xứ biển Phan Thiết, làng chài vào buổi sáng sớm giống như một cái chợ trên biển với tàu bè tấp nập, người dân mua bán cá tụ về lấy cá đem tới chợ bán, một cảnh tượng tưởng chừng như một lễ hội lộn xộn nào đó, nhưng người mua người bán ở đây rất hòa đồng thân thiện diễn ra như một trình tự hàng ngày. Cùng Muaphong khám phá một chút nào

Giới thiệu Làng Chài Mũi Né:

Làng Chài Mũi Né nằm dọc theo bờ biển khoảng 1.000 m; bãi biển nơi đây đặc biệt là sóng yên gió lặng quanh năm là một vị trí cực kỳ thuận lợi cho tàu bè trú ẩn, nên nơi đây cũng là nơi đưa chiếm lợi phẩm từ biển cả trở về và đồng thời cũng là nơi diễn ra cảnh buôn bán tấp nập của ngư dân tại làng chài vào mỗi buổi sáng.

Tàu bè tấp nập tại biển Mũi Né

Tàu bè tấp nập trở về sau chuyến đi xa

Ngoài ra Làng Chài Mũi Né còn là một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp khi hoàng hôn buôn xuống, ngắm nhìn từ xa bãi biển có hàng trăm chiếc tàu neo đậu, phản chiếu xuống nước ánh bạc trong buổi hoàng hôn thật lãng mạn thơ mộng, đây cũng là địa điểm tuyệt vời dành cho các nhiếp ảnh gia tìm đến .

Làm gì ở Làng Chài Mũi Né?

Đến làng chài ngoài việc trải nghiệm cuộc sống và nghề chài lưới của các ngư dân tại làng chài; bạn có thể lựa chọn cho mình những hải sản tươi sống vừa đem từ biển lên như: mực, cá, tôm, ghẹ, cua, ốc,..đem về để chế biến các món ăn hoặc ăn tại chỗ vì luôn luôn có người nấu nướng với giá cực mềm so với mua ở chợ; mà lại có được hải sản tươi ngon ưng ý nữa. Làng chài vào buổi sáng như một khu chợ hải sản giá rẻ đã thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến Mũi Né Phan Thiết.

đang phân loại ốc

Ngư dân đang phân loại ốc

Vị trí Làng Chài Mũi Né:

Làng chài nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng; cách Bến Xe Mũi Né khoảng 200m, đối diện làng chài có quán “Làng Chài Quán”; cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 23km về phía Bắc; cách Chợ Mũi Né khoảng 1km. Các bạn có thể đặt phòng trực tuyến giá rẻ ở khu vực Mũi Né để tiện cho việc di chuyển.

Rổ ốc tại Mũi né

Rổ ốc này có giá 50.000 vnđ…quá rẻ so với ở Sài Gòn

Ghẹ Mũi né

Một thùng ghẹ này mà giá có 100.000 vnđ.

Chú ý : ở đây bạn có thể trả giá lên xuống thoải mái nhé, đồng ý thì mua bán. Nếu bạn khéo miệng thì sẽ có giá rất tốt.

Nếu bạn có đi du lịch Phan Thiết thì đừng quên ghé Làng Chài Mũi Né tham quan & mua hải sản với giá rất rẻ để thưởng thức nhé. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ. Liên hệ 0918786838 để đặt phòng khách sạn giá rẻ khi đến du lịch Phan Thiết.