Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên và sự hiền hòa chất phác của con người, cố đô Huế còn nổi tiếng bởi những công trình lăng tẩm xưa, mang vẻ đẹp vừa cổ kính, trang nghiêm, vừa hùng vĩ, kiên cố. Du lịch Huế, nếu bỏ qua việc tham quan tại các địa danh dưới đây sẽ là điều rất đáng tiếc đấy.

1. Lăng Gia Long (Thiên Thọ)

Lăng Gia Long tọa lạc giữa ngọn đồi Thiên Thọ nên còn gọi là Thiên Thọ, được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1814 đến 1820. Nơi đây là nơi yên nghỉ của vua Gia Long, vị vua đầu tiên Nhà Nguyễn.

Vị trí của Lăng Gia Long khá ấn tượng với phía trước là núi Đại Thiên Thọ, mỗi bên có 14 ngọn núi tạo thành thế “tả thanh long” và “hữu bạch hổ”. Lăng có chu vi hơn 11.000 mét, trong khuôn viên, trước mặt lăng có hồ bán nguyệt, sau hồ là sân chầu, tiếp đến là sân tế chia làm 6 bậc cao dần, cuối cùng là Bửu Thành, nơi đặt mộ phần của Vua và Hoàng hậu.

Lăng Gia Long

Lăng Gia Long (Thiên Thọ) được xây dựng từ năm 1814 đến 1820

Thời điểm thăm lăng lý tưởng nhất là vào lúc hoàng hôn, lúc những tia nắng cuối ngày lấp lánh trên hồ nước, khi ấy, vẻ đẹp uy nghi của lăng như hòa cùng cái vô tận của đất trời, mang đến cho du khách những cảm xúc không thể nào quên.

2. Lăng Minh Mạng (Hiếu Lăng)

Lăng Minh Mạng là nơi yên nghỉ cuối cùng của vua Minh Mạng, vị vua thứ hai của đời Nhà Nguyễn, tọa lạc trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba đường Bằng Lãng. Lăng được xây dựng từ năm 1840 đến 1843 và rộng gần 26ha.

Hiếu Lăng là một quần thể gồm nhiều kiến trúc kiên cố. Trước lăng có 3 cửa. Bên trong Đại Hồng Môn có sân chầu, hai bên có hai dãy tượng đá tạc hình bá quan văn võ và voi, ngựa đứng chầu.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng là nơi yên nghỉ cuối cùng của vua Minh Mạng, vị vua thứ hai Nhà Nguyễn

3. Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị được hoàn thành trong 10 tháng và là lăng tẩm có thời gian xây dựng ngắn nhất. Đây cũng là lăng duy nhất trong số các lăng của Nhà Nguyễn quay về hướng Tây bắc

Lăng Thiệu Trị có La Thành mà La Thành của lăng chính là những cánh đồng lúa,;những vườn cây mướt mắt, mang lại vẻ đẹp thanh thoát, gần gũi với thiên nhiên.

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị có thời gian xây dựng ngắn nhất

4. Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng)

Lăng Tự Đức có diện tích 475ha, được xây dựng từ năm 1864 đến 1867 & có tên gọi khác là Khiêm Lăng. Lăng có đường nét mềm mại, khoáng đạt như chính tâm hồn lãng mạn của vị vua – thi sỹ này.

Lăng Tự Đức

Du lịch Huế thămLăng Tự Đức hay còn gọi là Khiêm Lăng

5. Lăng Dục Đức

Lăng Dục Đức, còn được gọi là An Lăng là nơi yên nghỉ của 3 vị vua Dục Đức, vua Thành Thái,;vua Duy Tân và hơn 39 ngôi mộ hoàng tộc. Bên cạnh đó còn có 121 ngôi mộ đất của những người thuộc Đệ tử Chánh phái Nguyễn Phước tộc (hệ phái của vua Dục Đức).

Lăng Dục Đức

Lăng Dục Đức là nơi yên nghỉ của vua Dục Đức, vua Thành Thái và vua Duy Tân

6. Lăng Khải Định

Lăng Khải Định, còn gọi là Ứng Lăng,;là nơi yên nghỉ của vua Khải Định, vị hoàng đế thứ 12 của triều Nguyễn. Đây cũng là lăng tẩm duy nhất có lối kiến trúc kết hợp hài hòa giữa Đông và Tây gồm Ấn độ giáo,;Phật giáo, Roman, Gothique…

Ấn tượng nhất ở lăng chính là bức tranh “Cửu Long Ẩn Vân” tuyệt đẹp được trang trí trên trần của 3 gian nhà giữa trong cung Thiên Định.

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định có kiến trúc kết hợp Đông và Tây

Để tiết kiệm hơn khi du lịch, khám phá những nét văn hóa của cố đô Huế, đừng quên gọi hotline 0918 786 838 để được tư vấn và đặt phòng khách sạn với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.