Ẩn mình giữa nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của Vịnh Hạ Long, làng chài Cửa Vạn thu hút du khách bởi sự bình dị, mộc mạc không chỉ ở những mái nhà đơn sơ mà còn bởi những ngư dân chất phác, hiếu khách. Nếu có dịp du lịch Hạ Long, đừng quên dành chút thời gian tham quan khám phá địa danh này nhé.

Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn

Vị trí của làng chài Cửa Vạn

Cửa Vạn là một làng chài nhỏ bé trải dài dài từ vụng Tùng Sâu đến đảo Hang Trai, nằm trong vùng lõi của Vịnh Hạ Long. Cuộc sống ở nơi đây khá yên bình, tách biệt hẳn với những ồn ào, náo nhiệt thường nhật. Đến đây, du khách chỉ nghe những tiếng gọi nhau í ới của bà con ngư dân và tiếng sóng vỗ vào mạn thuyền.

Làng chài Cửa Vạn

Đặt phòng khách sạn giá rẻ Hạ Long ngắm vẻ đẹp giản dị của làng chài Cửa Vạn

Nguồn gốc của làng chài

Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc từ hai làng chài cổ xưa là Trúc Võng và Giang Võn,;là làng chài lớn nhất trên Vịnh với 200 hộ gia đình và trên 750 nhân khẩu. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản, chài lưới.

Những nét độc đáo của làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn đã được website du lịch; journeyetc.com bình chọn là 1 trong số 16 ngôi làng cổ đẹp nhất nhờ khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những ngọn núi đá vôi hùng vĩ,;những con thuyền nhỏ xinh dập dềnh trên sóng nước, những mái thuyền đủ màu sắc, tất cả tạo thành một tuyệt tác thiên nhiên.

Ngoài cảnh sắc được thiên nhiên ưu ái,;vẻ đẹp của làng chài Cửa Vạn còn được điểm xuyết bằng những chiếc mủng trước cửa nhà, những chiếc ghe thuyền và những ngôi nhà được kèo cột vào nhau để chống lại mưa bão.

Đến với làng chài Cửa Vạn, ngoài ngắm cảnh,;du khách còn được hòa mình vào cuộc sống vui nhộn và sôi động của ngư dân qua những câu hát, điệu hò,…. Đặc biệt, còn có hát ghẹo, hát chèo đường phố,;hát đúm vào những hôm hội làng hoặc đám cưới vô cùng vui nhộn.

Thú vị với những điệu hát trên thuyền

Thú vị với những điệu hát trên thuyền

Trải nghiệm tại làng chài

Trải nghiệm đơn giản nhất nhưng không kém phần thú vị tại làng chài là; ngồi trên những chiếc thuyền nan vừa tham quan vừa nghe những câu chuyện thú vị về cuộc sống qua lời kể của người dân nơi đây. Nếu thích mạo hiểm một chút,;du khách có thể thử cảm giác tự tay chèo thuyền kayak vượt qua những dãy san hô ẩn hiện,;leo núi,… hoặc đêm đến có thể tham gia các hoạt động câu cá, câu mực,…

Trải nghiệm câu cá tại làng chài Cửa Vạn

Trải nghiệm câu cá tại làng chài Cửa Vạn

Du lịch khám phá làng chài Cửa Vạn và những cảnh đẹp tại Hạ Long, đừng quên gọi hotline 0918 786 838 để đặt phòng khách sạn giá rẻ để tiết kiệm hơn nhé.