Cầu Rồng là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của du lịch Đà Nẵng;không chỉ bởi lối kiến trúc độc đáo mà còn bởi màn trình diễn Rồng phun lửa, phun nước ấn tượng vào mỗi dịp cuối tuần.

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy, được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013. Cầu bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng; tạo con đường ngắn nhất từ sân bay Đà Nẵng đến các tuyến đường chính. Cầu Rồng được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger; và kinh phí khoảng chừng 1.500 tỷ đồng.

Cầu Rồng Da Nang

Cầu Rồng hiền hỏa, yên ả vào buổi sáng

Buổi sáng, cầu Rồng hiền hòa; yên ả soi bóng xuống dòng sông Hàn. Buổi tối, khi thành phố lên đèn cũng là lúc cầu Rồng lung linh nổi bật với ánh sáng huyền ảo của hàng ngàn ngọn đèn rực rỡ. Cầu Rồng đã được bình chọn là 1 trong 5 chiếc cầu đẹp nhất Đông Nam Á và top 30 chiếc cầu ấn tượng nhất thế giới.

Cầu Rồng rực rỡ về đêm

Đặt khách sạn giá rẻ ngay hôm nay để có cơ hội ngắm Cầu Rồng rực rỡ về đêm

Không chỉ đẹp và rực rỡ sắc màu,;cầu Rồng còn đặc biệt bởi khả năng phun lửa; phun nước mà bất cứ du khách nào khi đến Đà Nẵng cũng đều muốn một lần được chiêm ngắm. Tuy nhiên, có một chút tiếc khi màn trình diễn hoành tráng này chỉ diễn ra vào lúc 21h00 các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần cùng các ngày lễ lớn trong năm chứ không phải hàng ngày.

cầu Rồng phun lửa

Khi cầu Rồng phun lửa, các quầng lửa có đường kính 3 – 4m và đi xa tới 10 – 15m

Mỗi lần diễn ra màn trình diễn ngoạn mực; có hàng ngàn người dân và du khách đứng dọc suốt tuyến cầu; hai bên bờ sông Hàn hoặc trên những khu nhà cao để có thể chiêm ngắm cảnh tượng đẹp mắt này. Mỗi màn trình diễn gồm: phun lửa (2 đợt – mỗi đợt 9 lần) và phun nước (3 đợt).

Khi đến cầu Rồng thưởng thức màn trình diễn Rồng phun lửa; phun nước, bạn đừng quên mang theo máy ảnh, smartphone để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp để lưu giữ trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Ngoài ra, sau khi thưởng thức màn trình diễn cầu Rồng phun lửa – phun nước; bạn có thể tản bộ dọc hai bên bờ sông Hàn, tham quan cầu Tình Yêu; nghe hát bài chòi và thử các trò chơi dân gian…

Hát Bài chòi

Hát Bài chòi – một loại hình nghệ thuật dân ca đặc trưng ở miền Trung

Đặt phòng khách sạn tại Đà Nẵng qua hotline 0918 786 838 để có mức giá phòng khách sạn tiết kiệm nhất khi du lịch Đà Nẵng.