Đà lạt là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Với rất nhiều phong cảnh và khu du lịch đẹp được xếp hạng vào thắng cảnh quốc gia. Chính vì thế Đà Lạt ngày càng được đông đảo du khách cả trong và ngoài nước tới tham quan, thưởng ngoạn.

Vị trí Địa lý:

Thành phố Đà Lạt trực thuộc tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai khoảng 278km; thủ đô Hà Nội 1.481km, và thành phố Hồ Chí Minh là 294km; thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đi theo đường đèo mới là khoảng 120km.
Vì là thành phố du lịch (năm 2014 có khoảng 6 triệu lượt khách tham quan) nên có rất nhiều con đường để đi tới nơi đây cụ thể như sau:

Thành phố Đà Lạt về đêm

Thành phố Đà Lạt về đêm

Về đường hàng không:

– Hiện nay có 2 hãng khai thác các đường bay tới Đà Lạt là Vietnam Airlines & VietJet Air với các tuyến như. Đà Lạt – Hồ Chí Minh, Đà Lạt – Đà Nẵng, Đà Lạt – Vinh và Đà Lạt – Hà Nội.
Đường bộ:

– Tỉnh Lâm Đồng có một tuyến đường bộ chính là Quốc Lộ 20 xuyên qua thành phố Đà Lạt xuống huyện Đức Trọng; huyện Di Linh và thành Phố Bảo Lộc tới Madagui => Đồng Nai. Ngoài ra còn các con đường khác lên Đà Lạt từ Ninh Thuận đi theo quốc lộ 27 & trực đường 28 hướng Bình Thuận – Di Linh

Chợ Đà Lạt1

Chợ Đà Lạt

Nếu bạn đi du lịch Đà Lạt từ thành phố Hồ Chí Minh thì du khách chỉ cần đi theo quốc lộ 20 qua một số con đèo tuyệt đẹp (đặc biệt là đèo Bảo Lộc, Prenn..) khoảng 300km là tới nơi. Nếu chưa tới Đà Lạt lần nào thì chắc chắn bạn sẽ đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Vừa tới chân đèo Prenn nhìn về bên phía tay trái ngay cửa ngõ vào thành phố thì du khách sẽ nhìn thấy thác Prenn tuyệt đẹp ngày đêm chảy siết với rất nhiều truyền thuyết hào hùng.

Thắc mắc về tên gọi Đà Lạt

Nếu bạn là một du khách ưa tìm tòi khám phá thì chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao ở một nơi phong cảnh tuyệt đẹp này lại có tên gọi là Đà Lạt. Theo các tài liệu và truyền miệng đến ngày nay thì có 2 giả thuyết về tên gọi này.

Tượng bác sĩ Yersin

Tượng bác sĩ Yersin tại Đà Lạt

Đầu tiên: vào những năm thế kỷ 19 có một bác sỹ người Pháp là Yersin theo yêu cầu của toàn quyền Đông Dương thời bấy giờ là phải lên thám hiểm khu vực Tây Nguyên cụ thể là cao nguyên LangBiang bây giờ để tìm một nơi có khí hậu giống nước Pháp để các binh sĩ người Pháp có một nơi để nghỉ mát sau những tháng này chiến đấu mệt mỏi.

Và khoảng thời gian ông Yesin tìm ra cao nguyên Langbiang là 15h30′ ngày 21/6/1893. Nếu các bạn đi tới Ga Đà Lạt thì hãy chú ý tới chiếc đồng hồ ở Ga hiện nay đang để đúng theo khung giờ này. Chính vì thế có khá nhiều ý kiến cho rằng tên gọi Đà Lạt là do được người Pháp khai sinh với một câu châm ngôn còn tồn tại đến ngày nay đó là : DAT ALLIIS LAETITIUM ALLIIS TEMPERRIEM. 5 chữ cái đầu tiên được ghép lại thành từ Đà Lạt có nghĩa là: Cho người này niềm vui, cho người kia sự mát lành.

Đà Lạt Xưa

Một góc Đà Lạt Xưa

Tuy nhiên có nhiều ý kiến khác cho rằng cái tên Đà Lạt có nguồn gốc là Đạ Lạchtheo tiếng phát âm của người Lạch, những cư dân chính của cao nguyên Langbiang thời bấy giờ. Họ suống từ chân núi LangBiang ra tới xung quanh Hồ Xuân Hươngngày nay. Trong ngôn ngữ của dân tộc K’ho thì Đa, Đạ và Đăk có nghĩa là nước, sông, suối và Lạch (Lạt) là tên của một bộ tộc của người K’ho và Đà Lạch là con suối của người Lạch.

Thành phố Đà Lạt hiện nay

Đà Lạt hiện nay là thành phố cấp 1 với rất nhiều tên gọi mỹ miều được du khách trong và nước dành tặng như : Thành Phố Festival Hoa, Thành Phố Mùa Xuân, Thành Phố Tình Yêu, Thành Phố Ngàn Hoa….. Dù với bất cứ tên gọi nào thì cũng hướng tới Đà Lạt một thành phố với phong cảnh tuyệt đẹp; con người thân thiện trong mắt du khách trong và ngoài nước

Nếu bạn đi du lịch thì đừng quên đặt phòng khách sạn Đà Lạt sớm nhé; vừa có giá rẻ vừa tránh hết phòng vào những dịp cao điểm .

Những điểm đặc biệt của thành phố Đà Lạt

  • Thành phố duy nhất của Việt Nam không có đèn xanh; đèn đỏvà các đèn tín hiệu giao thông khác

  • Đà Lạt không sử dụng máy lạnh, quạt; điều hoà nhiệt độ vì quanh năm mát vẻ nhiệt độ trung bình từ 18 đến 21 độ

  • Thành phố không có xích lô để chở du khách như các thành phố du lịch khác

  • Và rất nhiều điều đặc biệt khác đang chờ du khách đến khám phá. Chúc quý khách sẽ có những phút giây vui vẻ cùng Thành Phố du lịch tuyệt vời này.

Đặt phòng  trực tuyến các khách sạn ở Đà Lạt cũng như giá cả từng khách sạn;vui lòng liên hệ:  (08)39202426 – Hotline : 0918786838