Với cảnh vật hoang sơ, những bãi biển trong xanh hút mắt và nhiều điểm tham quan thú vị, du lịch Côn Đảo đã và đang là một cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Cùng khám phá xem bạn có thể có những trải nghiệm thú vị khi đến Côn Đảo nào nhé.

Biển ở Côn Đảo có làn nước trong xanh và rất sạch

Biển ở Côn Đảo có làn nước trong xanh và rất sạch

Tắm biển

Côn Đảo có rất nhiều bãi biển đẹp với làn nước trong veo và bờ cát trắng mịn. Một số bãi tắm bạn nên ghé qua khi du lịch Côn Đảo có thể kể đến như: Bãi Đầm Trầu, Bãi Lò Vôi, Bãi An Hải, Bãi Đất Dốc.

Ngắm bình minh – hoàng hôn

Du lịch Côn Đảo cho bạn cơ hội ngắm mặt trời tuyệt vời nhất. Bạn có thể đón bình minh tại Mũi Cá Mập và ngắm nhìn hoàng hôn tại Bãi Nhát. Đây có thể xem là 2 trải nghiệm lãng mạn và thú vị nhất tại Côn Đảo.

Bình minh ở mũi Cá Mập

Bình minh ở mũi Cá Mập

Thăm thú thiên nhiên

Rừng nguyên sinh Ông Đụng: Rừng nguyên sinh Ông Đụng nằm ở phía Tây Côn Đảo. Đây là nơi bạn có thể trải nghiệm chuyến trekking 20 phút và trải nghiệm cảm giác có một không hai.

Con đường đi xuyên rừng quốc gia Côn Đảo đến bãi Ông Đụng

Con đường đi xuyên rừng quốc gia Côn Đảo đến bãi Ông Đụng

Hòn Bảy Cạnh: Là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh. Đến đây ngoài tham quan, bạn có thể đăng ký tour lặn ngắm san hô.

Vịnh Đầm Tre: Là nơi có cảnh quan tự nhiên, kín gió, có rừng ngập mặn bao bọc xung quanh. Tại đây, ngoài tham quan rừng ngập mặn, du khách có thể lặn ngắm san hô, xem chim yến làm tổ,…

Tìm hiểu lịch sử

Đến với du lịch Côn Đảo không thể bỏ qua cơ hội tham quan các di tích ý nghĩa dưới đây:

Bảo Tàng Côn Đảo: Trưng bày các hiện vật, cổ vật, hình ảnh và các tư liệu Côn Đảo từ thời Pháp thuộc đến nay.

Phía trước bảo tàng Côn Đảo

Phía trước bảo tàng Côn Đảo

Trại tù Phú Sơn, Phú Hải Côn Đảo: Nơi giam giữ các tù binh cộng sản thời Pháp và Mỹ

Khu di tích Chuồng Cọp: Tìm hiểu cuộc sống, các cách tra tấn dã man, nơi sinh hoạt của các tù binh bị giam cầm. Đây cũng là nơi giam giữ chị Võ Thị Sáu.

Khu phòng giam phủ đầy rêu phong khiến những ai ghé thăm đều có cảm giác rợn người.

Khu phòng giam phủ đầy rêu phong khiến những ai ghé thăm đều có cảm giác rợn người.

Nghĩa trang Hàng Dương nơi có mộ của hơn 2000 liệt sĩ và mộ Võ Thị Sáu là điểm không thể bỏ qua. Đến đây ngoài thắp hương, bạn nên chuẩn bị đồ lễ. Nếu mang được hoa tươi thì càng tốt, nên dùng hoa trắng.

Du lịch Côn Đảo đừng quên ghé nghĩa trang Hàng Dương

Du lịch Côn Đảo đừng quên ghé nghĩa trang Hàng Dương

Thăm bảo tàng

Đến với Côn Đảo, hãy dành thời gian thăm bảo tàng Côn Đảo. Tại đây bạn có thể khám phá lịch sử, hệ sinh thái biển, nhà tù và Côn Đảo ngày nay.

Ra cảng Bến Đầm ăn hải sản

Cảng Bến Đầm nằm ở phía tây nam của đảo Côn Sơn, cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 15 km. Nơi đây được che chắn bởi nhiều dãy núi nên là điểm tập kết và tránh bão của tàu thuyền, cũng là nơi neo đậu của các bè hải sản. Bạn sẽ mất phí khoảng từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng để các tàu nhỏ chở bạn ra bè. Hải sản trên bè giá không quá rẻ, nhưng đặc biệt rất tươi ngon.

Cảng Bến Đầm là nơi tập kết tàu bè

Cảng Bến Đầm là nơi tập kết tàu bè

Trekking ở vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn Quốc gia Côn Đảo có diện tích gần 6.000 ha trên cạn và 14.000 ha vùng nước. Đến đây, bạn có thể đi bộ xuyên rừng để hít thở không khí trong lành và ngắm cảnh thiên nhiên. Bạn cũng có thể thư giãn tại các bãi biển gần vườn quốc gia như bãi ông Đụng.

Gọi ngay 0918 786 838 để được tư vấn đặt khách sạn trực tuyến nhiều ưu đãi hấp dẫn.