Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) nằm giữa vùng Nam Bộ trù phú. Đây là thành phố đông dân nhất Việt Nam và cũng là trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Du lịch Sài Gòn bạn có thể thấy những tòa nhà cao tầng nằm kề nhau; các khu vui chơi giải trí; trung tâm mua sắm sầm uất, và các ngôi biệt thự cổ kính; những ngôi chợ truyền thống đã tồn tại hàng trăm năm…

Nếu đến nơi đây bạn đừng quên các điểm du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn được chúng tôi liệt kê dưới đây nhé.

Chợ Bến Thành

Vị trí: Nằm trên đường Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1.

Tọa lạc ngay khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Chợ Bến Thành được biết đến không chỉ là nơi trao đổi, buôn bán hàng hóa thuần túy mà là một nhân chứng lịch sử vì chứng kiến sự thay đổi từng ngày của thành phố trong gần 100 năm qua.

Khung cảnh chợ Bến Thành về đêm

Khung cảnh chợ Bến Thành về đêm

Khi đến chợ Bến Thành bạn có thể tìm thấy hàng ngàn mặt hàng với đa dạng chủng loại có mức giá từ bình dân đến cao cấp như hàng quà lưu niệm, vải vóc, quần áo, giày dép, túi xách, đồ điện và điện tử, …vv

Một số mặt hàng tại chợ Bến Thành

Một số mặt hàng tại chợ Bến Thành

Đến đây bạn không nên bỏ qua khu ẩm thực với các sản phẩm đóng hộp xếp thành chồng bắt mắt; đến hàng hải sản khô như khô bò, khô mực và cả những khu chuyên bán đồ ăn vặt nhộn nhịp.

Khu ẩm thực đông khách, nhộn nhịp tại chợ Bến Thành

Khu ẩm thực đông khách, nhộn nhịp tại chợ Bến Thành

Nhà Thờ Đức Bà

Vị trí: số 1 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Được xây dựng từ năm 1877, là một trong những biểu tượng của Sài Gòn do kiến trúc sư người Pháp thiết kế với những bức tường gạch trần được trang trí thô mà tinh xảo trên mặt đứng.

Du lịch Sài Gòn để tham quan Nhà Thờ Đức Bà

Du lịch Sài Gòn để tham quan Nhà Thờ Đức Bà

Tổng chi phí xây dựng nhà thờ vào khoảng 2.5 triệu Franc. Công trình có chiều dài 91m, chiều rộng 35,5m, vòm mái chính cao 21m. Bên trong nhà thờ có hai tháp chuông cao gần 57m, 3 quả chuông nặng gần 30 tấn.

Đây là công trình kiến trúc có giá trị lớn về phương diện lịch sử và nghệ thuật kiến trúc xây dựng thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh xảo.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Vị trí: 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Thành phố HCM. Nhà hát nằm trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao Động Tp.HCM.

Múa rối nước là một loại hình văn hóa