Hà Nội tuy hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống trong cảnh vật lẫn nếp sống con người. Bằng chứng là có rất nhiều địa danh lịch sử tại Hà Nội đang chờ bạn khám phá.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm nổi bật giữa trung tâm Hà Nội. Giữa hồ có tháp rùa cổ kính. Cạnh đó là những công trình kiến trúc ấn tượng như tháp Bút, đài Nghiên. Đặc biệt là chiếc cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn. Đây là một trong những địa danh phải đến khi du lịch Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm là biểu tượng của du lịch Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm là biểu tượng của du lịch Hà Nội

Chùa Một Cột

Hà Nội là có rất nhiều đền chùa hàng trăm năm tuổi. Nổi tiếng phải kể đến chùa Một Cột có kiến trúc hình bông sen độc đáo. Nhớ đừng bỏ qua địa danh này khi ghé thủ đô nhé.

Đặt khách sạn giá tốt tại thủ đô tham quan Chùa Một Cột

Đặt khách sạn giá tốt tại thủ đô tham quan Chùa Một Cột

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi đặt bia đá tưởng nhớ những tiến sĩ thời xưa. Ngày nay, Văn Miếu trở thành nơi trao bằng khen cho những học sinh sinh viên xuất sắc.

Nhà hát Lớn Hà Nội

Tọa lạc tại số 1 Tràng Tiền và là một “phiên bản nhỏ” của Opéra Garnier ở Paris, nhà hát Lớn là một trong những địa điểm tham quan ưa thích của du khách.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Du lịch Hà Nội thì không thể bỏ qua trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc Hội, Phủ chủ tịch, Quảng trường Ba Đình. Địa danh lịch sử này là nơi Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập ra đời nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Lăng Bác là nơi đặt và lưu giữ thi hài của vị cha già kính yêu của dân tộc, mở cửa các ngày trong tuần, trừ thứ hai và thứ sáu. Khách viếng thăm buộc phải tuân theo những yêu cầu như ăn mặc chỉnh tề, không đem các thiết bị ghi hình và giữ trật tự.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc nằm ở phía đông Hồ Tây, là địa danh lịch sử được xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế với lối kiến trúc như một bông sen đang nở. Trong chùa vòn lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử như bộ tượng thờ ở Thượng Điện. Đây là một điểm đến thu hút nhiều Phật tử và du khách đến tham quan.

Nhà hát múa rối Thăng Long

Đến Hà Nội, du khách không thể bỏ qua cơ hội tham quan nhà hát múa rối Thăng Long, gần hồ Hoàn Kiếm để được xem lại những câu truyện cổ tích, dân gian thể hiện rõ nét đời sống, văn hóa của người Việt Nam từ xưa và hiện đại.

Thưởng thức múa rối nước tại Nhà hát múa rối Thăng Long

Thưởng thức múa rối nước tại Nhà hát múa rối Thăng Long

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi để du khách khám phá thêm về đất nước, con người Việt Nam với 54 dân tộc anh em. Bảo tàng có 3 khu vực chính: Khu vực đầu tiên là nhà trưng bày, văn phòng và cơ sở nghiên cứu, thư viện… Khu thứ 2 là khu trưng bày ngoài trời và khu thứ 3 nhằm để giới thiệu văn hóa các dân tộc ở Đông Nam Á.

Một góc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Một góc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Để có chuyến du lịch lý thú và tiết kiệm, gọi ngay hotline 0918 786 838 để được tư vấn đặt khách sạn giá rẻ tại Hà Nội ngay hôm nay với mức giá tốt nhất và nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm Visa du lịch nước ngoài, đặt vé máy bay giá rẻ hoặc đặt tour du lịch trọn gói, hãy liên hệ 0916 518 918 – 0904 880 948 để được tư vấn miễn phí bạn nhé.