Đặt phòng online

Dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, Tuy nhiên, làm sao để đặt phòng giá tốt & an toàn nhất khi du lịch nước ngoài đang là nỗi lo của đông đảo khách du lịch…., dưới đây là một số thông tin chia sẻ.

1. Xác định rõ nhu cầu bản thân

Đầu tiên, bạn cần suy nghĩ xem chuyến đi của bạn là để nghỉ dưỡng, khám phá hay lưu trú. Việc xác định rõ mục đích chuyến đi sẽ giúp bạn đặt phòng phù hợp & tiết kiệm chi phí.

Ví dụ: nếu bạn đi nghỉ dưỡng thì đừng ngại chi tiền để được nghỉ ngơi hoàn toàn tại các resort & khu nghỉ dưỡng cao cấp… còn nếu chỉ thuê phòng với ý định lưu trú thì chỉ cần 1 phòng bình thường để nghỉ ngơi qua đêm.
Hãy xem xét cho kỹ càng nhu cầu, mục đích chuyến đi & ngân sách của bạn để lựa chọn một mức giá phù hợp với bạn.

2. Lựa chọn phòng hợp với số người

Đây là chi tiết nhỏ nhưng cũng rất quan trọng. Điều này giúp bạn không bị bất ngờ khi nhận phòng; hay đơn giản là không bị thu thêm phụ phí dịch vụ. Nếu bạn đi du lịch với cả gia đình, nên thận trọng khi xem xét phòng vì nếu đặt vào thời kỳ cao điểm, sẽ rất khó khăn để đổi phòng nếu xảy ra sai sót, ngoài ra phụ phí cũng khá cao & sẽ không được thoải mái nếu là phòng nhỏ.

Dịch vụ đặt phòng online

Dịch vụ đặt phòng online

3. Tham khảo giá trên các website đặt phòng khác.

Sau khi đã xác định được chi phí, bạn nên tìm kiếm khách sạn từ các nguồn khác nhau: công ty du lịch, dịch vụ đặt phòng , các website đặt phòng khách sạn online & tại website khách sạn mà bạn dự định đặt.

Thông thường,nếu book khách sạn thông qua một công ty du lịch, dịch vụ đặt phòng … bạn hãy hỏi những ý kiến của họ về vị  trí khách sạn có gần trung tâm không, có những dịch vụ gì & giá cả ra sao – nếu đặt thông qua công ty du lịch bạn sẽ có lợi về giá cả vì thường được bao gồm các voucher ăn uống, không phải trả tiền thuế & phí dịch vụ đôi khi lại đúng dịp khuyến mãi.

Phương pháp thứ 2, để so sánh giá cả; bạn nên lên các website chuyên đặt phòng trực tuyến uy tín để tham khảo. Việc nghiên cứu thông tin từ khách sạn bạn muốn đặt rất quan trọng, chủ yếu là để xem vị trí của khách sạn & cách vận chuyển từ sân bay đến khách sạn hay từ khách sạn đi đến các điểm du lịch mình muốn đi thế nào?

Sau khi đã đặt xong, gần đến ngày đi bạn nên xác nhận lại qua điện thoại; email với khách sạn để chắc chắn mình có phòng khi đến check in; tránh tình trạng đến nơi họ thông báo không nhận được booking của bạn; (tình trạng này rất hay xảy ra khi bạn tự đặt phòng Agoda, đặt phòng booking hay trên tripadvisor, hotels..).

khach-san-west-can-tho-24

Cách tốt nhất là sử dụng những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng nội địa để được hỗ trợ & xử lý các booking nhanh chóng & an toàn. Nếu bạn đặt phòng online thông qua những đơn vị nước ngoài, thì việc chăm sóc & xử lí hỗ trợ sẽ rất tốn thời gian & chi phí ngoài ra còn nhiều rủi ro xảy ra so với các dịch vụ nội địa.