Sau tour du lịch Hà Nội, du khách sẽ muốn tìm mua những món đặc sản mang về làm quà. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn mua được 4 món đặc sản đậm chất thủ đô.

Cốm làng Vòng

Mùa thu Hà Nội gắn liền với cốm làng Vòng. Từng hạt cốm xanh gói trong chiếc lá sen thơm ngát sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi. Nếu không tới Hà Nội vào mùa thu thì bạn vẫn có thể các sản phẩm chế biến từ cốm. Ví dụ như bánh cốm, cốm xào, chả cốm…

Giá tham khảo: Cốm tươi, cốm khô: 250.000đ -280.000đ/kg, bánh cốm: 5.000 đồng/cái

Cốm làng Vòng

Cốm làng Vòng là đặc sản của mùa thu thủ đô

Ô mai

Ô mai là món ăn hội tụ tinh hoa ẩm thực Hà Thành với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Đây cũng là món quà được nhiều du khách chọn mua làm quà sau tour du lịch Hà Nội. Để chọn mua được những loại ô mai yêu thích như mơ, mận, gừng, sấu, khế, chanh, quất, hồng, đào, cóc, me… du khách có thể đến phố Hàng Đường.

Giá tham khảo: Ô mai có giá khoảng 100.000đ – 150.000đ/kg

Du lịch Hà Nội đừng quên mua ô mai

Du lịch Hà Nội đừng quên mua ô mai về làm quà

Quả sấu tươi

Sấu là loại quả thân quen của người Hà Nội, thường xuyên xuất hiện trong các món ăn thức uống như sấu dầm canh rau muống, sấu ngâm gừng, nước sấu, ô mai sấu…

Sau mỗi tour du lịch Hà Nội, du khách nào cũng muốn mua những túi quả sấu tươi, giòn và ngon mắt mang về ăn hoặc làm quà tặng. Vào mùa sấu, du khách có thể mua sấu tươi với giá chỉ từ 20.000đ – 30.000đ/kg. Nếu đến Hà Nội vào thời điểm trái vụ, bạn cũng có thể đến khu vực chợ Đồng Xuân để mua sấu tươi, với giá đắt gắp 4 – 5 lần.

Quả sấu Hà Nội

Quả sấu Hà Nội

Trà sen

Trà sen là một trong những món quà biếu được xem là xa xỉ nhất và cũng khó chọn mua nhất, vì nếu không sành trà, bạn rất khó nhận biết đâu là trà sen hảo hạng.

Trà sen nổi tiếng Hà Nội là trà sen chính hiệu hồ Tây được chế biến cầu kỳ từ loại trà Thái Nguyên loại 1, sau đó ướp cùng gạo sen nhiều lần cho thấm được hương thơm thoang thoảng vào từng nhúm trà khô. Trà sen hồ Tây khi pha thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng chỉ cần nhp ngụm đầu tiên, ai cũng sẽ cảm nhận được sự tinh túy, đậm đà lan tỏa trong miệng.

Trà sen được xem là quà tặng xa xỉ

Đặt phòng khách sạn Hà Nội thưởng thức trà sen hảo hạng

Đặt tour du lịch Hà Nội, đừng quên mua 5 món đặc sản tuyệt vời này của thủ đô để làm quà tặng cho bạn bè, người thân bạn nhé!

Đặt phòng khách sạn Hà Nội qua hotline 0918 786 838 để có mức giá tốt nhất mỗi ngày!