Sau những giờ phút tham quan mệt mỏi, một nơi lưu trú phù hợp là điều rất cần thiết giúp chuyến du lịch thêm hoàn hảo. Cùng điểm qua 7 điều cần biết dưới đây khi lựa chọn và đặt phòng khách sạn giá rẻ để lựa chọn được cho mình một phòng nghỉ với mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái và tiện nghi nhé.

1. Xác định loại khách sạn theo nhu cầu của bạn

Trước khi tiến hành đặt phòng khách sạn giá rẻ, hãy xác định cụ thể nhu cầu của bạn dựa trên các yếu tố sau:

  • Vị trí khách sạn

  • Giá phòng, loại phòng (1 giường, 2 giường,…)

  • Loại khách sạn (resort, khách sạn mini,…).

  • Các dịch vụ cộng thêm (bữa ăn, dịch vụ giặt ủi, đưa đón từ sân bay…)

2. Xem đánh giá của khách du lịch

Để đặt phòng khách sạn giá rẻ phù hợp nhất với nhu cầu, bạn có thể tìm hiểu thông tin từ các diễn đàn du lịch, website của khách sạn hoặc các chuyên trang đặt phòng để du khách đánh giá và xếp hạng khách sạn đó như thế nào. Những thông tin trên những trang web về du lịch cũng như booking đều tương đối độc lập và có tính tham khảo cao nên bạn có thể yên tâm hơn.

dat phong khach san - muaphong.com

Tham khảo các đánh giá của du khách giúp bạn lựa chọn tốt hơn

3. Chọn hình thức đặt phòng phù hợp

Bạn có thể đặt phòng trực tiếp với khách sạn, qua công ty du lịch, qua website chuyên về đặt phòng khách sạn. Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Đặt trực tiếp với khách sạn: Đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên, đặt phòng trực tiếp sẽ có mức giá cao hơn so với 2 hình thức kia do họ luôn có chính sách ưu đãi cho các công ty du lịch. Đối với nhóm khách sạn quy mô nhỏ, mức giá có thể không chênh lệch nhiều. Ưu điểm của việc đặt phòng trực tiếp với khách sạn là bạn có thể trao đổi với họ cụ thể về các vấn đề liên quan một cách dễ dàng hơn.

– Đặt qua trang web chuyên về đặt phòng khách sạn: Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, thuận tiện và có mức giá thấp hơn so với đặt phòng trực tiếp. Kênh này phù hợp khi đặt phòng sát ngày đi, số lượng phòng ít, không có những yêu cầu khác (kê thêm giường phụ, phòng không hút thuốc,…). Nhược điểm của cách đặt phòng này là các yêu cầu thêm không đơn giản và không chắc chắn 100% được đáp ứng.

– Đặt qua công ty du lịch: Giá tương đối cạnh tranh, hỗ trợ bạn tối ưu khi bạn có những yêu cầu khác, khi cần thay đổi thông tin booking. Nhược điểm cách đặt phòng này là thời gian xử lý lâu hơn, giá cao hơn đặt trực tuyến.

4. Hỏi về các ưu đãi, khuyến mại của khách sạn

Hầu hết các khách sạn đều có những chính sách khuyến mại vào mùa thấp điểm, vì vậy đừng ngần ngại hỏi các công ty du lịch, trang web đặt phòng khách sạn giá rẻ hoặc hỏi trực tiếp khách sạn bạn dự định book phòng về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để có mức giá tốt hơn mức giá niêm yết.

dat phong tot nhat

Đặt phòng khách sạn tốt nhất tại muaphong.com

5. Thời điểm đặt phòng

Nếu bạn đi du lịch vào mùa cao điểm thì nên đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt; tránh trường hợp hết phòng hoặc giá phòng tăng cao nhiều lần sát ngày đi. Vào những dịp khác, nếu đã lên kế hoạch chắn chắn, bạn cũng nên giữ phòng sớm.

6. Tìm hiểu kỹ điều kiện đặt phòng khách sạn

Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin sau trước khi quyết định đặt phòng khách sạn giá rẻ:

– Giá phòng đã bao gồm ăn sáng, thuế, phí dịch vụ hay chưa.

– Nếu đi cùng trẻ em, hãy hỏi rõ trẻ sẽ ngủ giường riêng hay chung giường với bố mẹ; giá phòng đã bao gồm ăn sáng cho trẻ chưa.

– Điều kiện hủy phòng là gì, đến thời điểm nào hủy phòng là miễn phí; thời điểm nào bị áp dụng phí hủy và bao nhiêu.

– Khách sạn có dịch vụ gì miễn phí không.

– Giờ check-in, check-out, phụ phí trong trường hợp check-out muộn như thế nào.

dat phong khach san

Nhớ kiểm tra ngay các thiết bị và vật dụng ngay khi nhận phòng khách sạn bạn nhé

7. Kiểm tra các thiết bị trong phòng

Ngay khi nhận phòng khách sạn, hãy kiểm tra các thiết bị trong phòng như vòi tắm; điều hòa, tivi, tủ lạnh, khóa phòng xem có hoạt động tốt không. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra các vật dụng như khăn tắm, khăn mặt, dép có đầy đủ & sạch sẽ không để báo kịp thời hoặc đề nghị đổi phòng.

Ghi nhớ 7 điều lưu ý trên để có được một chuyến du lịch an toàn & thú vị bạn nhé!

Tham khảo đặt phòng khách sạn giá rẻ, nhiều ưu đãi hấp dẫn tại:

Công ty TNHH Dịch Vụ Lữ Hành Liên Đại Dương

Trụ sở chính: 56 Nguyễn Cư Trinh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp. HCM

Hotline: 0918 786 838 – (08) 3 920 2426

Website: https://muaphong.com

Email: muaphong@transoceanservice.com