Thành phố sương mù có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, nếu chưa đến những địa danh này, xem như bạn chưa từng đến Đà Lạt. Hãy cùng lên lịch trình khám phá 5 địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất dưới đây nhé.

Núi Langbiang

Núi Langbiang là nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan hàng ngày. Langbiang có 2 ngọn núi được đặt tên là “Núi Ông và Núi Bà”. Langbiang cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12 km, thuộc huyện Lạc Dương. Đỉnh Langbiang cao 2.167m so với mặt biển nên còn được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt.

Đến tham quan Langbiang, bạn đừng quên chiêm ngưỡng tấm bia đá kể về câu chuyện huyền thoại này nhé.

Núi Langbiang là nơi thu hút rất nhiều du khách

Núi Langbiang là nơi thu hút rất nhiều du khách khi du lịch Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ

Đồi Mộng Mơ là một thắng cảnh thơ mộng của Đà Lạt. Ngay từ tên gọi thôi là bạn cũng đã cảm thấy đầy chất “thơ”. Tại Đồi Mộng Mơ có một khu du lịch mới xây dựng. Tại đây có đầy đủ các công trình kiến trúc, nhà hàng, khu vui chơi giải trí,… hấp dẫn.

Đồi Mộng Mơ là một thắng cảnh thơ mộng của Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ là một thắng cảnh thơ mộng của Đà Lạt

Thác Datanla

Đatanla hay Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Đatanla. Thác cách thành phố Đà Lạt 10 km và là điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích. Tên gọi Đatanla do các từ K’Ho ghép lại: “Đà-Tàm-N’ha” có nghĩa là “nước dưới lá” – liên hệ đến cuộc chiến tranh Chăm- Lạch – Chil thế kỷ XV – XVII.

Tên gọi Đatanla do các từ K'Ho ghép lại: "Đà-Tàm-N'ha" có nghĩa là "nước dưới lá"

Tên gọi Đatanla do các từ K’Ho ghép lại: “Đà-Tàm-N’ha” có nghĩa là “nước dưới lá”

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Nơi đây hiện cũng là một địa điểm nóng của du lịch tại Đà Lạt.

Ga Đà Lạt được xem là nhà ga cổ kính nhất Việt Nam và Đông Dương. Ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938, là nhà ga đầu mối trên tuyến Đường sắt Phan Rang-Đà Lạt dài 84 km. Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo. Đặc biệt là ba mái hình chóp, cách điệu ba đỉnh núi Langbiang và nhà rông Tây Nguyên.

Tuyến đường sắt duy nhất hiện nay nhà ga còn phục vụ chính là tuyến Thành Phố Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

Ga Đà Lạt được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia

Ga Đà Lạt được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia

Thung lũng Tình Yêu

Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt. Điểm du lịch này cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc. Đây là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh.

Vào những năm 30, toàn quyền Đông Dương và các cặp tình nhân người Pháp thường chọn khung cảnh này cho những buổi hẹn hò, rồi đặt tên là Vallée d’Amour. Đến thời vua Bảo Đại, vùng này được gọi là Thung lũng Hòa Bình. Đến năm 1953, ông Nguyễn Vỹ – Chủ tịch Hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ – đã đề xuất đổi tên thành Thung lũng tình yêu.

Du lịch Đà Lạt nhớ tham quan thung lũng Tình Yêu

Du lịch Đà Lạt nhớ tham quan thung lũng Tình Yêu

Đến Đà Lạt du lịch, đừng quên gọi ngay 0918 786 838 để đặt khách sạn uy tín với nhiều ưu đãi hấp dẫn.