Phong cảnh hữu tình, bình yên và cổ kính là những ấn tượng của hầu hết du khách khi ghé thăm 4 ngôi làng cổ tại thủ đô Hà Nội dưới đây.

Làng cổ Đường Lâm

Đường Lâm là một ngôi làng cổ với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ thuộc thị xã Sơn Tây, nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Có những ngôi nhà nơi đây có tuổi đời hơn 300 năm.

Vẻ đẹp bình yên và cổ kính tại Làng cổ Đường Lâm

Vẻ đẹp bình yên và cổ kính tại Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm mang vẻ đẹp cổ kính từ những con đường gạch, những bức tường đá ong, giếng nước sân đình, những ngôi đền chùa rêu phong và đặc biệt là 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền. Đến đây, du khách cũng có thể kết hợp tham quan Thành Cổ Sơn Tây cách làng cổ khoảng 3km.

Cuộc sống bình dị của người dân

Cuộc sống bình dị của người dân làng Đường Lâm

Đặc biệt, nếu đến đây vào mùa lúa chín tháng 9 hoặc tháng 5, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con đường làng trải đầy rơm rạ để có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Làng Cự Đà

Làng cổ Cự Đà thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, cách Hà Nội 20km về phía Tây, là điểm thu hút khách du lịch vào dịp cuối tuần. Ngoài những ngôi nhà, làng cổ Cự Đà còn có nhiều đình, chùa, miếu mạo đều là những di sản được xếp hạng di tích quốc gia.

Kiến trúc cổ ở làng Cự Đà

Kiến trúc cổ ở làng Cự Đà                                                 

Làng cổ Cự Đà là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích tìm hiểu kiến trúc cổ và văn hóa truyền thống Việt Nam. Đến đây, du khách có thể tham quan những làng nghề truyền thống, những ngôi nhà, những đền chùa, cổng làng cổ xưa,… được xây dựng cách đây cả trăm năm.

Đặt phòng khách sạn Hà Nội khám phá làng nghề truyền thống Cự Đà

Du lịch Hà Nội khám phá làng nghề truyền thống Cự Đà

Làng Ước Lễ

Làng cổ Ước Lễ thuộc xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội, nổi tiếng bởi nghề làm giò chả truyền thống và những kiến trúc đặc trưng của làng cổ Việt, cổng làng “tường cao hào sâu”, những ngôi nhà, mái đình, khu chợ còn giữ vẹn nguyên dáng dấp từ hàng trăm năm trước.

Cổng làng Ước Lễ mang kiến trúc cổ xưa

Cổng làng Ước Lễ mang kiến trúc cổ xưa

Làng Đông Ngạc

Làng Đông Ngạc còn gọi là làng Kẻ Vẽ, nằm bên bờ sông Hồng, sát chân cầu Thăng Long. Ngôi làng nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính của các ngõ xóm lát gạch nghiêng và mang đậm nét đẹp truyền thống của làng quê Việt. Nơi đây cũng có rất nhiều các ngôi nhà thờ tổ của dòng họ Phan, Phạm, Hoàng, Đỗ, Nguyễn,… và vẫn còn lưu giữ nhiều di vật có giá trị.

Làng Đông Ngạc là điểm tham quan quen thuộc trong các tour du lịch Hà Nội

Làng Đông Ngạc là điểm tham quan quen thuộc trong các tour du lịch Hà Nội

Đặt khách sạn giá rẻ tại Hà Nội, gọi 0918.786.838 ngay hôm nay!